Xuất hiện biến thể Lambda cực kỳ nguy hiểm hiện nay

Trong lúc biến thể Delta đang hoành hành trên toàn thế giới. Khiến cho ca mắc Covid-19 tăng nhanh thì các chuyên gia lại cảnh báo thêm về biến thể mới cực kỳ nguy hiểm. Được biết, loại biến thể này có thể “kháng vaccine”.

>> Ninh Dương Lan Ngọc lộ clip “giường chiếu” 5 phút gây sốc cộng đồng mạng

>> Khi nào vaccine “made in Việt Nam” được đưa vào tiêm phòng Covid-19?

>> Truy cập ngay nhóm👉 LINK MẬT 👈để được xem VIDEO FULL HD, KHÔNG CHE nhé

🔥🔥🔥Lê Phương Anh bị ĐÁNH GHEN và pha thoát hiểm đầy hài kịch🔥🔥🔥

Biến thể Lambda nguy hiểm
Biến thể Lambda nguy hiểm

Theo các dữ liệu nghiên cứu GISAID. Sau quá trình nghiên cứu và xác định thì có 1060 trường hợp do biến thể Lambda gây ra tại Mỹ. Mặc dù nó không thể bằng con số do biến thể Delta gây ra nhưng biến thể Lambda được xem khá nguy hiểm.

Biến thể này xuất hiện lần đầu vào tháng 12/2020 ở Peru. Và nó lúc đó được đánh giá là “không đáng lo”. Nhưng hiện nay nó thực sự đáng lo khi có thể “kháng vaccine”. Điều này khiến cho các nhà khoa học, nghiên cứu phải đau đầu. 

Đối với nghi vấn kháng vaccine của loại biến thể này, các nhà khoa học còn cần nghiên cứu nhiều hơn. Và trong thời gian đầu thì các nhà khoa học đã chỉ ra biến thể này có khả năng kháng miễn dịch cao. Vì vậy, nhiều khả năng nó có thể kháng vaccine.

Cần tiêm vaccine diện rộng
Cần tiêm vaccine diện rộng

Ngoai ra, nó còn lây lan nhanh hơn so với virus gốc. Mặc dù không đáng lo ngại như delta. Tuy nhiên, nó vẫn có khả năng lây lan nhanh hơn so với chủng virus ban đầu. Vì vậy, giới chuyên gia kêu gọi không nên chủ quan dù là gặp bất kỳ biến thể nào. 

Tiến sĩ Malani, Giám đốc Các bệnh truyền nhiễm tại Đại học Michigan tại Mỹ cũng có chia sẻ về các biến thể của virus. Nếu dịch bệnh còn kéo dài thì các biến thể cũng sẽ còn xuất hiện nhiều hơn. Cách tốt nhất là phải tiến hành tiêm chủng để có thể kiểm soát được nguồn lây và ngăn chặn được hoạt động của chúng. VB199 sẽ cập nhật thường xuyên tin tức dịch bệnh để bạn nắm tình hình mới nhất.

chuyên gia tin tức vb199

Tác giả: HỮU NHÂN

| Chuyên gia tin tức, tin hot, kiến thức chuyên môn về tin thể thao, mẹo cược casino, mẹo cược bóng đá, E-Sports, sổ mơ… |

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.