Tình hình dịch COVID-19 căng thẳng các bác sĩ dù nghỉ hưu vẫn “lâm trận”

Những ngày qua, Thành phố Hồ Chí Minh được xem là nơi có tỉ lệ người mắc COVID-19 lớn nhất hiện nay. Vừa hết thời gian áp dụng Chỉ thị 16 nhưng thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục cách ly tiếp đến ngày 1/8 để có thể chống dịch được hiệu quả.

>> Binz bị lộ thêm clip nóng với loạt tình cũ nóng bỏng – Châu Bùi nhớ người yêu cũ?

>> Cô giáo Vật lý khiến Gen Z phải “si mê” không học chỉ mãi ngắm

Thành phố Hồ Chí Minh “gồng” mình chống dịch
Thành phố Hồ Chí Minh “gồng” mình chống dịch

Công tác phòng dịch tại thành phố Hồ Chí Minh hiện đang trong quá trình gấp rút. Bởi vì Chỉ thị 16 đã hết thời gian nhưng tình hình dịch tại đây cũng không mấy khả quan. Số ca nhiễm vẫn tăng lên mỗi ngày. Tuy nhiên, về cơ bản thì các ca tăng đã ở trong vùng có thể kiểm soát.

Và với lực lượng bác sĩ còn yếu nên lực lượng y, bác sĩ từ các tỉnh, thành phố khác đến hỗ trợ rất đông. Mặc dù vậy, các bác sĩ đã nghỉ hưu vẫn “lâm trận” chống dịch cùng với đội ngũ bác sĩ trẻ. Tinh thần này của các bác sĩ tại Việt Nam thực sự khiến quốc tế cũng phải cảm động. 

Theo thông tin VB199 nhận được thì Sở y tế tại thành phố Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch về việc sử dụng các bác sĩ đã về hưu cũng như lực lượng y tế tư nhân cho quá trình chống dịch. Bởi vì, trong giai đoạn này, sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. 

Các bác sĩ về hưu vẫn “lâm trận” cùng tham gia
Các bác sĩ về hưu vẫn “lâm trận” cùng tham gia

Ngoài ra, Sở y tế cũng mở rộng nhiều đợt huấn luyện. Và sẽ dành cho các y, bác sĩ tập luyện và tham gia chống dịch. Cách sinh viên trường y cũng sẽ cùng tham gia. Đã có rất nhiều tình nguyện viên cùng tham gia vào đội ngũ chống dịch tại đây. 

Có thể thấy, cả nước đang hướng về thành phố Hồ Chí Minh. Kể cả tinh thần lẫn vật chất đều được nhân dân ủng hộ hết lòng. Vì sự hy sinh này của bác sĩ, bạn hãy góp chút sức nhỏ. Chính là hoàn thành tốt 5K và các quy định chống dịch. Đây chính là sự góp sức của bạn đến cộng đồng. 

chuyên gia tin tức vb199

Tác giả: HỮU NHÂN

| Chuyên gia tin tức, tin hot, kiến thức chuyên môn về tin thể thao, mẹo cược casino, mẹo cược bóng đá, E-Sports, sổ mơ… |

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.