Tiểu sử BLV Tạ Biên Cương – Thánh Hài Bình Luận

Bóng đá là môn thể thao được yêu thích trên thế giới. Mỗi trận bóng diễn ra đều nhận được sự cỗ vũ mạnh mẽ từ khán giả. Tuy nhiên, “gia vị” cho mỗi trận đấu chính là những màn bình luận của những bình luận viên (BLV) tại đài truyền hình Việt Nam. Trong số đó, có BLV Tạ Biên Cương, người được mệnh danh là thánh hài bình luận. Cùng VB199 xem tiểu sử Tạ Biên Cương nhé!

>> Tiểu sử bình luận viên Anh Quân và những chuyện xung quanh anh

BLV Tạ Biên Cương là ai? Anh là người như thế nào?

Tiểu sử BLV Tạ Biên Cương - Thánh Hài Bình Luận
Tiểu sử Tạ Biên Cương

Tạ Biên Cương là một bình luận viên thuộc lĩnh vực thể thao. Hiện đang công tác tại Đài truyền hình Việt Nam. BLV Tạ Biên Cương sinh ra và lớn lên tại Lý Nhân, Hà Nam. BLV sinh năm 1982, anh đã tham gia bình luận cho thể thao từ rất sớm và có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Với nhiều pha xử lý cực “mặn” khiến người xem phải “phì cười”.

Được biết, BLV tài năng này chính là em trai của Trưởng ban thanh thiếu niên Đài truyền hình Việt Nam chị Tạ Bích Loan. Hăn là vì có truyền thống làm tại Đài truyền hình nên 2 chị em đều vô cùng tài năng.

Quá trình sự nghiệp của BLV Tạ Biên Cương

Tiểu sử BLV Tạ Biên Cương - Thánh Hài Bình Luận hình 2
BLV Tạ Biên Cương là một người có tài ứng biến siêu “đỉnh”

Bắt đầu lên sóng từ năm 2006 tại giải đấu World Cup. BLV Tạ Biên Cương tham gia với tư cách là một người mới. Thời gian đầu vì còn khá mới lạ nên anh vẫn chưa được chú ý nhiều về khả năng bình luận của mình. 

Nhiều người cho rằng chất giọng miền Trung của BLV Tạ Biên Cương. Không được thích hợp với đa số người xem chương trình. Do đó, sau này anh đã có nhiều thay đổi về chất giọng cũng như hướng bình luận hài hước khiến người xem 

BLV Tạ Biên Cương bắt đầu lên sóng từ VCK World Cup 2006. Lúc này, anh tham gia bình luận với tư cách là một bình luận viên mới. Sở hữu chất giọng miền Trung và có nhiều tình huống ứng biến với các tình huống trong trận bóng một cách hài hước. Sau này, anh cải thiện được khả năng của mình và dần được công chúng đón nhận.

Từ năm 2015 đến năm 2018 chính là khoảng thời gian sự nghiệp của BLV Tạ Biên Cương dần có sự chuyển biến. Sau giải đấu VCK U23 Châu Á thì những câu bình luận cực chất của BLV này. Đã khiến khán giả vô cùng yêu thích và trở thành trend một thời. 

Mặc dù vô cùng tài năng nhưng BLV Tạ Biên Cương vẫn bị nhiều khán giả cho rằng anh chưa có sự chuẩn bị kỹ càng cho một trận đấu. Nhưng vượt qua mọi bình luận, BLV này đã cố gắng thay đổi và phát triển bản thân hơn mỗi ngày. 

Hiện nay, BLV Tạ Biên Cương đang là trưởng ban Thể thao tại Đài truyền hình Việt Nam. Mặc dù vậy, anh vẫn tham gia bình luận những trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam, thế giới. Bên cạnh đó anh cũng tạo cơ hội cho nhiều BLV thế hệ trẻ tham gia bình luận để tích lũy thêm kinh nghiệm. Anh được xem là BLV có trí nhớ khủng, tham gia nhiều chương trình thể thao. Nhưng hiện này đã ít tham gia hơn và chuyên tâm về quản lý.

Những câu chuyện tiêu biểu xung quanh anh

Tiểu sử BLV Tạ Biên Cương - Thánh Hài Bình Luận hình 3
Những câu dẫn đi vào lòng người của Tạ Biên Cương

Nói về những câu chuyện của BLV Tạ Biên Cương. Thì không thể nào không nhắc đến những câu dẫn trong các giải đấu nổi tiếng không thể nào “mặn” hơn. Anh có lối dẫn vô cùng gần gũi với khán giả, truyền cảm và tạo sự hào hứng, sôi nổi cho người xem. 

Anh từng chia sẻ rằng để tham gia bình luận cho những giải đấu lớn. Thì cần chuẩn bị rất nhiều và có thời gian dài thức khuya nên sẽ có nhiều lúc nhầm lẫn. Và anh mong rằng khán giả sẽ bỏ qua cho mình và sẽ cố gắng sửa sai và phát triển hơn. Dưới đây là một vài câu nói tạo điểm nhấn cho sự nghiệp của BLV Tạ Biên Cương:

“Năm xưa vượt tuyết Thường Châu. Năm nay nắng nóng vẫn không nản lòng”

“Các cầu thủ Indonesia thay đổi số áo vì muốn hoa mắt chóng mặt cầu thủ chúng ta. Nhưng chúng ta mới đang là người làm hoa mắt chóng mặt đội bạn”

“Quang Hải đã treo bóng theo kiểu lá vàng rơi, nhìn anh đá tôi muốn làm thơ”

“Vâng đá bóng là thế, bất cứ bộ phận nào cũng có thể ghi bàn. Không phải đầu thì là đầu gối, đều là đầu cả”

Và còn rất nhiều câu bình luận hài hước khác khiến khán giả thích thú. Rất nhiều người mong rằng được nghe BLV Tạ Biên Cương dẫn nhiều hơn trong cá giải đấu thể thao.

Lời kết

VB199 đã mang đến cho bạn toàn tập tiểu sử Tạ Biên Cương. Với những bình luận hài hước của của bình luận viên. Đã làm nên tên tuổi của một BLV hài hước nhất Đài truyền hình Việt Nam. Mỗi trận đấu mà có sự tham gia bình luận của anh đều trở nên sôi động và đầy hứng thú.

CHUYEN GIA VAO BO Tác giả: An Nhiên
Ngày tham gia: 01/02/2020

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.