Bắc Giang có thêm 33 ca dương tính với SARS-CoV-2, chủ yếu là công nhân

VB199 – Tính đến 6 giờ sáng ngày 24 tháng 5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 952 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Các ca mắc mới liên quan đến ổ dịch tại khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Công ty Hosiden Việt Nam.

Sáng 24/5, Bắc Giang ghi nhận thêm 33 trường hợp dương tính

Phần lớn là công nhân Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, tại Khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung. Cho đến nay, địa phương này đã xác nhận tổng số 952 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ huy Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, đến hết ngày 23/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xuất hiện 3 ổ dịch. Tổng cộng toàn tỉnh có 952 ca dương tính với SARS-CoV-2 (tăng 33 ca so với ngày 23/5); F1: 11.453 trường hợp (lên đến 445); F2: 51.845 trường hợp (lên đến 1.250).

Bắc Giang ghi nhận thêm 33 ca dương tính với SARS-COV-2

Tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam (liên kết với Bệnh viện K Hà Nội): Ổ dịch này có 7 trường hợp mắc COVID-19 (không tăng) Ổ dịch này đã được kiểm soát và không còn khả năng lây lan ra cộng đồng. .

Tại Khu công nghiệp Vân Trung (liên kết với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2): Đợt bùng phát này có 299 ca dương tính với SARS-CoV-2 (tăng thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2).

Tại Khu công nghiệp Quang Châu, đợt bùng phát này ghi nhận 557 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (tăng 47 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chủ yếu là công nhân Công ty TNHH Hosiden Việt Nam).

Phần lớn các trường hợp đã được cách ly

Ngay sau khi nhiễm COVID-19, chuyển từ âm tính sang dương tính trong các phòng cách ly.

Ngoài ra, một số trường hợp COVID-19 không phải do công nhân đã được phát hiện trong quá trình kiểm tra và sàng lọc. Các trường hợp Covid-19 mới được phát hiện đều ở các thị trấn và các khu dân cư khép kín.

Ban chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho biết: Số ca dương tính đã giảm so với những ngày trước, chủ yếu là công nhân tại Khu công nghiệp Quang Châu, nơi có Công ty TNHH Hosiden Việt Nam. luôn được đại diện cao nhất. vì cho đến nay công nhân của công ty thực hiện lần 2 và lần 3 kiểm tra luân chuyển.

Khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại Bắc Giang

Dự kiến ​​trong những ngày tới, số ca nhiễm F0 sẽ còn tăng lên, nhưng ít có khả năng đạt đỉnh vì các ổ dịch lớn đã được xác định và cách ly, các đối tượng nguy cơ cao đã được xét nghiệm và có kết quả. Các trường hợp được phát hiện tại cộng đồng chủ yếu ở các khu vực vắng vẻ, phong tỏa.

Đến nay, toàn tỉnh đã thu được 576.825 mẫu (riêng tính đến ngày 23/5/2021 đã thu được 17.271 mẫu); 527.785 mẫu được phân tích, hiện có 9.700 yêu cầu (48.500 mẫu gộp) không có kết quả.

Toàn tỉnh Bắc Giang cách ly 141 thôn, tổ dân phố (tăng 6 thôn, tổ dân phố); xa xã hội 28 thành phố, khu phố, tổng, 17 thôn, tổ dân phố; cách biệt xã hội ở 4 khu vực lân cận; Xã hội xa lánh trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

Yêu cầu khai báo y tế lần thứ hai đối với toàn dân

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu toàn bộ người dân tỉnh khai báo y tế lần hai trên địa bàn.

Nhờ đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong những ngày qua, giúp cơ quan chức năng giám sát, quản lý các ca bệnh có yếu tố dịch tễ, phát hiện nhanh những người nghi nhiễm COVID-19. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu và phát động toàn thể người dân trong tỉnh khai báo y tế lần thứ 2.

Tình hình covid tại Bắc Giang

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thực hiện việc kê khai sức khỏe toàn dân (lần 2) thông qua Bộ Y tế. Ứng dụng Ncovi, Bluezone trên điện thoại di động; Kê khai y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn.

Những trường hợp không thể khai báo qua điện thoại thông minh, máy tính vui lòng gọi đến tổng đài (18001119) để được hỗ trợ miễn phí về việc khai báo. Nếu một người có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng khác của nhiễm trùng Covid-19 ngoài thông báo y tế trên thì cần liên hệ ngay với cơ sở y tế hoặc trạm y tế xã gần nhất. các vùng lân cận và thành phố để được tư vấn và xử lý kịp thời.

Cố tình khai báo thông tin sai sự thật là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng. Thời gian khai báo y tế trong 3 ngày, từ 22 đến 24/5.

Kết luận

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm về việc kê khai sức khỏe của Chấp hành viên, công chức, viên chức, người lao động và người phụ thuộc. Thông báo kết quả về Sở Y tế tỉnh Bắc Giang (qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) để tổng hợp, đánh giá kết quả và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Thường xuyên truy cập chuyên mục tin tức của VB199.NET để cập nhật nhanh nhất những tin nóng nhất.

CHUYEN GIA VAO BO Tác giả: An Nhiên
Ngày tham gia: 01/02/2020

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.