Nếu có hơn 14 tỷ đồng trong tài khoản như NS Hoài Linh, thì sau 6 tháng lãi được bao nhiêu?

Hãy thử làm một phép toán, nếu bạn có 14 tỷ gửi tiết kiệm trong ngân hàng trong 6 tháng qua, bạn sẽ thu được bao nhiêu tiền lãi? Cùng VB199 tính thử nhé!

Con số 14,67 tỷ có lẽ không phải là số tiền nhỏ hiện nay. Nếu chúng ta có nhiều tiền như vậy, bạn sẽ làm gì? Nếu bạn không biết phải làm gì, chỉ cần gửi nó vào ngân hàng. Và trước khi gửi, hãy tính toán xem bạn có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận? Gửi tiền vào ngân hàng nào với lãi suất lớn nhất?

Nếu có hơn 14 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng như NS Hoài Linh thì sau 6 tháng lãi bao nhiêu?

Với kỳ hạn gửi tiết kiệm 6 tháng, lãi suất tiền gửi không kỳ hạn dao động trong khoảng 3,8 – 6,25%. Như vậy, với kỳ hạn này chênh lệch lãi suất rất lớn, giữa các ngân hàng có lãi suất cao nhất và những ngân hàng có lãi suất thấp nhất chênh lệch nhau là 2,45% / năm.

neu co hon 14 ty dong trong tai khoan ngan hang nhu ns hoai linh thi lai xuat duoc bao nhieu

Trong đó, CBBank đang là ngân hàng có mức lãi suất cao nhất với 6,25% / năm cho kỳ hạn này. Hai ngân hàng có mức lãi suất thấp hơn một chút là BCN (6,05% / năm) và NamABank (6% / năm). Vietcombank là ngân hàng có lãi suất tiền gửi tiết kiệm thấp nhất với 3,8% / năm. Ba ngân hàng lớn còn lại là VietinBank, BIDV và Agribank cũng đưa ra mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn này rất thấp (4% / năm).

Vậy bạn hãy làm một phép tính đơn giản, công thức tính lãi suất ngân hàng áp dụng như sau: Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (% năm) x số ngày gửi / 360

– Ngân hàng CBBank (Ngân hàng Xây dựng): Nếu bạn gửi 14,67 tỷ đồng kỳ hạn 6 tháng vào CBBank và nhận lãi suất 6,25% / năm thì lợi nhuận thu về là: 465,7 triệu đồng.

– Vietcombank (Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam): Nếu gửi tiết kiệm vào ngân hàng có lãi suất thấp nhất là Vietcombank với 3,8% / năm thì đến nay con số này là 266 triệu đồng.

– MBBank (Ngân hàng Quân đội): Nếu bạn gửi tiết kiệm tại MBBank thì có mức lãi suất tương đối là 4,7% / năm. Tương tự, số tiền thực nhận hiện tại là 344,7 triệu đồng.

Kết luận

Như vậy, hiện tại với tỷ suất lợi nhuận giữa các ngân hàng, mức lãi tối đa có thể thu về là 465,7 triệu đồng và tối thiểu là 266 triệu đồng.

Lưu ý: Đây chỉ là tỷ giá chuẩn dựa trên lãi suất ngân hàng quảng cáo. Thường xuyên truy cập chuyên mục tin tức để cập nhật những tin hot nhất nhé

CHUYEN GIA VAO BO Tác giả: An Nhiên
Ngày tham gia: 01/02/2020

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.