Người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt 2,35 triệu đồng

Người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt 2,35 triệu đồng nói nguyên nhân không chấp hành đeo khẩu trang là vì Việt Nam không có dịch bệnh gì hết, công an nói xạo với dân…

Cơ quan chức năng đã xử phạt 2,35 triệu đồng đối với một phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng ở quận 4, TP HCM.

Ngày 1-6, Hội trường UBND Q.4, TP.HCM xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với chị N.T.N (SN 1986, ngụ Q.4) vì không thực hiện các biện pháp bảo vệ trong y tế. Cho người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Đồng thời, Công an phường 13, quận 4 TP.HCM cũng xử phạt hành chính cô N. về hành vi gây rối trật tự công cộng và không xuất trình được giấy tờ tùy thân 350.000 đồng. Tổng số tiền phạt 3 hành vi là 2,35 triệu đồng.

Theo điều tra, khuya 31/5, chị N. chở bé gái đến một cửa hàng tiện lợi trên đường Tôn Đản, phường 13, quận 4, TP.HCM để thanh toán tiền điện. Khi vào đây, nhân viên phát hiện chị N. không đeo khẩu trang nên lớn tiếng nhắc nhở thì xảy ra cự cãi. Nhân viên này sau đó đã thông báo cho cơ quan chức năng.

Người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt 2,35 triệu đồng
Ảnh được cắt từ Clip

Đến 12h25 ngày 1/6, Công an phường 13, quận 4 có mặt tại đây vận động, giải thích, yêu cầu chị N. xuất trình giấy tờ. Bà N. không chấp hành mà lớn tiếng trả lời. Sau một hồi khuyên can người phụ nữ bất thành, cảnh sát đã đưa cô này về trụ sở.

UBND P. 13, Q.4 cho biết, chị N. cho rằng lý do không chấp hành việc sử dụng khẩu trang là do Việt Nam không có dịch, công an nói dối người dân, chị không tin và không biết hơn. Ở đó, họ là những quy định cho việc đeo mặt nạ. Gia đình chị N. cho biết, người phụ nữ này có biểu hiện căng thẳng, tâm lý không ổn định …

Kết luận

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, VB199 khuyên mỗi con người nên tự có ý thức trong việc ngăn dịch bệnh để bảo vệ bản thân, cũng như bảo vệ gia đình và những người xung quanh bạn. Thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin tức tại VB199.net để cập nhật nhanh chóng những tin mới nhất, nóng nhất!

Liên hệ Zalo hỗ trợ trực tiếp: 0797345997 (Quốc Thiên)

CHUYEN GIA VAO BO Tác giả: An Nhiên
Ngày tham gia: 01/02/2020

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.