Khi nào vaccine “made in Việt Nam” được đưa vào tiêm phòng Covid-19?

Vaccine chính là một nhân tố vô cùng quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19. Do vậy, việc vaccine Việt Nam được phép tiêm chủng là điều đang được người dân trên cả nước quan tâm.

>> Jack bị “truy sát” đến tận Running Man Việt Nam – Fan tuyên bố “tẩy chay” nếu có Jack

>> Vaccine Covid-19: Các dấu hiệu dị ứng, phản vệ ai cũng nên biết

>> Truy cập ngay nhóm👉 LINK MẬT 👈để được xem VIDEO FULL HD, KHÔNG CHE nhé

🔥🔥🔥Lê Phương Anh bị ĐÁNH GHEN và pha thoát hiểm đầy hài kịch🔥🔥🔥

Vaccine đang trong quá trình thử nghiệm gấp rút
Vaccine đang trong quá trình thử nghiệm gấp rút

Hiện tại, mặc dù Việt Nam đã chế ra được vaccine là Nanocovax. Tuy nhiên, nó vẫn trong giai đoạn thử nghiệm. Và hiện tại, nó đang được thử nghiệm ở cả giai đoạn 2 và 3. Bởi vì giai đoạn 2 nó đã cho ra kết quả khá tốt, nhưng lượng người mắc bệnh ngày càng tăng. Do đó, Bộ y tế cùng với Hội đồng Đạo Đức đã họp và quyết định đưa vaccine đi tiếp giai đoạn thử nghiệm thứ 3.

Và mới đây nhất, Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết – Giám đốc của Học Viện Quân y (HVQY) cũng cho biết thêm về quá trình vaccine thử nghiệm và sẽ đưa vào tiêm cho người dân khi nào. Ông cho biết, hiện tại vaccine đang được tiến hành giai đoạn thử nghiệm thứ 3. Bộ y tế sẽ cho thử giai đoạn này với 13.000 người tình nguyện, đủ 18 tuổi trở lên với liều lượng 25mcg và giả dược cho 1 người. 

Dự kiến sẽ thử nghiệm giai đoạn 3 nhanh chóng
Dự kiến sẽ thử nghiệm giai đoạn 3 nhanh chóng

Mục tiêu là sẽ nghiên cứu về tác dụng của vaccine trong giai đoạn 3 thế nào đối với các chủng của Virus SARS-CoV-2, trong đó có cả biến thể Delta. Đây là loại biến thể gây nguy hiểm nhất cho người. Nó có mức độ lây lan rất lớn, điều này khiến số người mắc bệnh ngày càng tăng lên. 

Theo dự kiến thì vào cuối quý III, đầu quý IV có thể vaccine sẽ được đánh giá tiếp và báo lại cho Hội đồng Đạo đức phê duyệt sớm. Và theo VB199 được biết, nếu tình hình dịch bệnh vẫn còn căng thẳng thì HVQY sẽ trình Bộ y tế cấp phép khẩn cấp để có thể tiem vaccine cho người dân. Trong điều kiện vaccine đã được kiểm tra kỹ lưỡng. 

chuyên gia tin tức vb199

Tác giả: HỮU NHÂN

| Chuyên gia tin tức, tin hot, kiến thức chuyên môn về tin thể thao, mẹo cược casino, mẹo cược bóng đá, E-Sports, sổ mơ… |

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.