Vụ tài khoản nghi của Hoài Linh bị phát tán | Nhân viên ngân hàng để lộ thông tin có thể bị phạt kép

Không chỉ bị xử phạt tới 40 triệu đồng theo quy định của pháp luật, mà nhân viên ngân hàng để lộ thông tin nghệ sĩ Hoài Linh sao kê tài sản cũng đã lên tiếng yêu cầu xử lý kỷ luật của ngân hàng. Cùng VB199 tìm hiểu nhé! Thường xuyên truy cập vào chuyên mực tin tức để săn những tin hot nhất!

Mới đây, một hình ảnh bị nghi sao kê tài khoản Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) nghệ sĩ Hoài Linh được đăng tải trên mạng thu hút sự chú ý của dư luận. Bởi chính ngân hàng Hoài Linh đã mở tài khoản để kêu gọi ủng hộ đồng bào miền trung bị thiên tai cách đây 6 tháng. Số tiền viện trợ hơn 14 tỷ đồng nhưng nhiều tháng nay vẫn chưa chuyển đến tay người dân.

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tìm ra cá nhân liên quan

Hiện Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tìm ra cá nhân liên quan đến vụ lộ tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh đăng tải trên mạng xã hội và đang có hình thức xử lý nghiêm những nhân viên có sai phạm. .

“Trên tinh thần tôn trọng pháp luật, MB cam kết thực hiện các biện pháp nghiêm minh, đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin khách hàng. Ngân hàng sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng. Cá nhân tiết lộ / để lộ thông tin, không tuân thủ quy tắc đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ các quy định của pháp luật, quy chế của ngân hàng ”- đại diện ngân hàng cho biết.

Bản sao kê tài khoản ngân hàng Hoài Linh được lan truyền trên mạng

Dưới góc độ pháp lý, hành vi làm lộ thông tin tài khoản khách hàng sẽ bị xử lý như thế nào?

Trao đổi với phóng viên, luật sư Trương Thanh Đức (giám đốc nội các ANVI) cho biết, theo quy định của pháp luật, ngân hàng chỉ được phép cung cấp thông tin trong các trường hợp: được yêu cầu, được chấp nhận. ý định của thân chủ; theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền; cho các hoạt động nội bộ.

Quy định xử phạt khi vi phạm

Ngoài ra, vì bất kỳ lý do nào khác, hành vi cung cấp thông tin khách hàng sẽ bị xử phạt vi phạm theo Nghị định số 88/2019 / NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2019 của Chính phủ về Quy chế xử phạt. vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.

Mức phạt hành chính đối với hành vi trên có thể từ 30 – 40 triệu đồng. Trường hợp vi phạm quy định về chế độ báo cáo, quản lý và cung cấp thông tin, đối với tổ chức vi phạm, mức phạt gấp đôi mức này.

luật sư Trương Thành Đức

Ngoài ra, cá nhân đó sẽ phải chịu hình thức kỷ luật của chính ngân hàng. Tùy theo mức độ, có thể từ khiển trách đến chấm dứt hợp đồng lao động, kể cả bồi thường trong trường hợp thiệt hại …

Luật sư Trương Thanh Đức cho biết thêm, đối với khách hàng bị lộ thông tin có quyền yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm, xin lỗi và bồi thường. Tuy nhiên, việc tính toán số tiền thiệt hại rất khó, có những vụ kiện kéo dài nhiều năm.

Liên hệ Zalo hỗ trợ trực tiếp: 0797345997 (Quốc Thiên)

CHUYEN GIA VAO BO Tác giả: An Nhiên
Ngày tham gia: 01/02/2020

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.