Nóng: Giãn cách xã hội toàn TP.HCM từ 0h ngày 31/5 theo Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và một phường quận 12 theo Chỉ thị 16

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong vừa ra lệnh

Thực hiện công tác Giãn cách xã hội toàn TP.HCM phòng chống dịch xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 trên địa bàn thành phố trong thời gian 2 tuần, bắt đầu từ 0 giờ ngày 31/5 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, quyết định này được UBND thành phố đưa ra tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh 19 thành phố Hồ Chí Minh vào sáng tháng 5. 30.

Dự họp có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, cùng lãnh đạo Thành ủy, UBND TP và các sở, ngành, quận, huyện cùng tham dự.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, đợt bùng phát tại Nhà thờ Renaissance Mission đã có 126 ca nhiễm Covid-19 và có thể gia tăng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong đề nghị cần phân chia xã hội trong toàn khu vực. HCM theo Chỉ thị 15. Riêng đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc  (quận 12)

Chỉ thị 16. Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 31/5 trong vòng 2 tuần.

Các chỉ thị 15, 16, 19 đều là chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong các thời điểm khác nhau. Cụ thể, Chỉ thị 16 là văn bản chỉ ra biện pháp quyết liệt nhất với biện pháp “Giãn cách xã hội toàn TP.HCM”.

Nóng: Giãn cách xã hội toàn TP.HCM từ 0h ngày 31/5

Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được ban hành ngày 31 tháng 3 năm 2020 và có hiệu lực kể từ ngày ban hành các quy định của địa phương theo các nguyên tắc sau, cùng VB199 tìm hiểu nhé: 

 + Gia đình cách ly với gia đình; làng cách ly với làng; xã bị cô lập với xã; huyện biệt lập với huyện; Tỉnh bị cô lập với tỉnh. 

+ Nhà xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn; Đeo khẩu trang, tiêu độc khử trùng theo quy định. 

+ Yêu cầu mọi người ở nhà, chỉ ra ngoài trong những trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc trong nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không đóng cửa, nghỉ việc… 

+ Ngoài ra, mọi người phải tuyệt đối tôn trọng khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; Không tụ tập quá 2 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Liên hệ Zalo hỗ trợ trực tiếp: 0797345997 (Quốc Thiên)

CHUYEN GIA VAO BO Tác giả: An Nhiên
Ngày tham gia: 01/02/2020

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.