Nóng: Bộ Y tế công bố ca tử vong do Covid-19 thứ 36 tại Việt Nam

Bộ Y tế chiều 15/5 công bố ca tử vong do Covid 19 trên nền bệnh lý tăng huyết áp, đái tháo đường và đốt sống thắt lưng đã được phẫu thuật.

Bộ Y tế công bố ca tử vong do Covid-19 thứ 36 tại Việt Nam

Theo tiểu ban điều trị, ban chỉ đạo quốc gia phòng chống virus SARS-CoV-2, bệnh nhân 3839, là phụ nữ 89 tuổi mắc bệnh Covid 19, đã tử vong do các bệnh lý tiềm ẩn.

Bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị ngày 13/5 với chẩn đoán viêm phổi nặng do Covid 19, suy hô hấp tiến triển. Bà cụ bị tiểu đường tuýp 2, cao huyết áp nhiều năm; chảy xệ đốt sống thắt lưng (đã phẫu thuật bơm xi măng ngày 06/04/2021)

Bộ Y tế công bố ca tử vong do Covid-19 thứ 36 tại Việt Nam

Bà được đặt nội khí quản thở máy xâm nhập, lọc máu liên tục, dùng kháng sinh, kháng virus và thở máy ECMO (máy tim, phổi).

Bệnh nhân tử vong ngày 15/05 với chẩn đoán là viêm phổi nặng do SARS-CoV-2, suy hô hấp, đái tháo đường, tăng huyết áp, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng.

Đây là ca tử vong thứ 36 tại Việt Nam.

Bệnh nhân 3839, nữ 89 tuổi, trú tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; là F1 của BN3521, đã được phân lập trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 13/05 là dương tính với virus SARS-CoV-2. Cùng đón xem nhé, VB199 sẽ cập nhật thường xuyên cho bạn về tình hình covid 19.

Kết luận

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp hơn nữa trên toàn thế giới, trong khu vực và các nước có chung đường biên giới với nước ta. Trong nước, dịch lại bùng phát, là đợt dịch thứ 4. Đợt dịch này đã lan ra nhiều vùng, tốc độ lây lan nhanh hơn, khó kiểm soát hơn dẫn đến tâm lý hoang mang, lo lắng nhiều hơn.

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả: Đối với cá nhân cần thực hiện 5K, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; đối với các cơ sở, đơn vị, cơ quan, công ty… tự đánh giá, cập nhật hệ thống an ninh COVID, xử lý nghiêm người không đeo khẩu trang, kiên quyết đóng cửa các cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp nếu an ninh không được đảm bảo.

CHUYEN GIA VAO BO Tác giả: An Nhiên
Ngày tham gia: 01/02/2020

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.