Chất lượng 1 triệu liều vaccine Vero Cell mà TP.HCM sắp đưa vào tiêm chủng

Bộ Y tế đã có có văn bản gửi về TP. HCM về vấn đề sử dụng vaccine Vero Cell. Chất lượng của những liều vaccine này được Bộ y tế đánh giá như thế nào?

>> Xuất hiện biến thể Lambda cực kỳ nguy hiểm hiện nay

>> Ninh Dương Lan Ngọc lộ clip “giường chiếu” 5 phút gây sốc cộng đồng mạng

>> Truy cập ngay nhóm👉 LINK MẬT 👈để được xem VIDEO FULL HD, KHÔNG CHE nhé

🔥🔥🔥Lê Phương Anh bị ĐÁNH GHEN và pha thoát hiểm đầy hài kịch🔥🔥🔥

Bộ Y tế phê duyệt cho TP. HCM sử dụng vaccine Vero Cell
Bộ Y tế phê duyệt cho TP. HCM sử dụng vaccine Vero Cell

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi về UBND TP. HCM về việc phê duyệt sử dụng vaccine Vero Cell cho trương hợp cấp bách phòng, chống dịch. Bên cạnh đó là đồng ý cho Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn nhập 5 triệu liều vaccine Vero Cell. 

Được biết, Vaccine Vero Cell được sản xuất tại Beijing Institute of Biological Products Co., Ltd – Trung Quốc. Vaccine này cũng được WHO phê duyệt là loại vaccine dùng cho trường hợp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19. Trên thế giới, Vero Cell cũng được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia. 

Vaccine này có tác dụng rất tốt và đảm bảo sinh ra miễn dịch với virus Sars-Cov-2. Vì vậy, quá trình đánh giá diễn ra đúng quy trình. Đảm bảo được lô vaccine an toàn với người.

Vaccine Vero Cell này an toàn, được sử dụng rộng rãi trên thế giới
Vaccine Vero Cell này an toàn, được sử dụng rộng rãi trên thế giới

Và khi lô vaccine này về Việt Nam thì đã qua quá trình kiểm nghiệm an toàn từ Viện kiểm định quốc gia. Do đó, lô vaccine này là đảm bảo an toàn. Vì vậy, theo Bộ Y tế thì vaccine này đã đủ điều kiện để sử dụng ở Việt Nam. 

Với mục tiêu tiêm chủng toàn diện, đến nay, toàn quốc đã tiêm đến hơn 18 triệu liều vaccine. Và để có thể nhanh chóng dập dịch thì việc tiêm vaccine đang được đẩy mạnh. Do đó, rất nhiều nguồn vaccine đang “đổ” về Việt Nam. 

Bên cạnh các vaccine của nước ngoài thì vaccine của Việt Nam cũng đang trong quá trình thử nghiệm cuối cùng. Và chuẩn bị sẽ đưa ra sử dụng khi đánh giá an toàn. Xem thêm tin tức mới tại VB199 nhé!

chuyên gia tin tức vb199

Tác giả: HỮU NHÂN

| Chuyên gia tin tức, tin hot, kiến thức chuyên môn về tin thể thao, mẹo cược casino, mẹo cược bóng đá, E-Sports, sổ mơ… |

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.